March 24, 2018 / Tư vấn

Định hướng mục đích thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp đang là vấn đề được mọi CEO quan tậm hiện nay. Website chính là chiến lược hành đầu để tiếp cận khách hàng bán sản phẩm trực tuyến và hiệu quả nhất. Ngoài việc thiết kế web với màu sắc, logo, font chữ để thể hiện đẳng cấp, cá tính của chủ website, các website cũng cần khó yếu tố phong thủy trong màu sắc và giao diện để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một trang web, khi kết hợp tất cả các yếu tố đó với nhau bạn phải có một định hướng rõ ràng sao cho mỗi khía cạnh trong thiết kế đều hướng tới mục tiêu chung.

Nhưng để chọn được một nhà thiết kế cho website của mình phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính không phải là đơn giản. Trước khi lựa chọn một nhà thiết kế tốt bạn cần hiểu rõ 4 yếu tố sau:

Cách nghĩ đúng nghĩa về thiết kế web

Thiết kế web là hoạt động bắt đầu từ khâu thu thập ý tưởng, yêu cầu của khách hàng tới việc dựng đề án, bản thảo, tiến hành thiết kế giao diện đồ hoạ, tổ chức thực hiện thiết lập, xây dựng cơ sở dữ liệu, lập trình các tính năng cho trang web và cuối cùng, đưa trang web vào chạy thử nghiệm, chỉnh sửa và đưa lên hoạt động chính thức. Giai đoạn tiếp sau khi trang web đã đi vào hoạt động là giai đoạn bảo hành, nâng cấp và cập nhật dữ liệu cho toàn bộ hệ thống web.

Định hướng mục đích thiết kế website doanh nghiệp

Mục đích thiết kế website doanh nghiệp của bạn hướng tới điều gì ? Nếu website không có mục tiêu rõ ràng thì cả website sẽ trở nên lan man, sa lầy và cuối cùng là thành một đống hỗn độn, website bán hàng không ra bán hàng, tin tức không ra tin tức, giới thiệu doanh nghiệp lại hao hao như một trang web tin tức. Định hướng rõ ràng trước khi tìm đến một công ty thiết kế web là chìa khóa thành công trong việc phát triển website cũng như mở rộng thương hiệu.

Xem xét công ty thiết kế và đánh giá dịch vụ của họ

Một trang web được coi là đẹp mắt, tiện lợi trong sử dụng và có trình độ chuyên nghiệp cao không nhất thiết phải cầu kỳ trong giao diện. Bạn nên tìm hiểu cảm nhận của các chuyên gia thiết kế để xem những ý tưởng của họ có phù hợp với mình không. Bạn cũng nên chú ý hơn đến các nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Điều quan trọng là bạn hãy tập trung vào mục tiêu của mình cùng kế hoạch chi phí của bạn:

Đối với các công ty thiết kế lớn, họ sẽ lấy bạn với giá rất cao, thời gian làm có nhanh hơn nhưng lại mang tính chất đại trà, giống như hàng may sẵn, dịch vụ khách hàng tốt hơn. Và đương nhiên bạn sẽ được chào giá rất hấp dẫn nhưng khi đặt hàng thì giá lại đội lên ngất ngưỡng. Còn nếu bạn muốn làm 1 website với nhiều ứng dụng tích hợp cho việc kinh doanh thì giá tất nhiên không dưới con số ngàn đô.

Đối với các nhóm/ cá nhân chuyên làm web như nghề tay trái thì dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ sẽ không bằng doanh nghiệp,thi công web không nhanh bằng công ty, nhưng được cái bạn sẽ là người chủ động về giá, giá cả sẽ giảm đi 30% đến 40%.

Vậy nên bạn hãy chú tâm xem xét thực lực của nhà thiết kế, Web thi công nhanh, giá rẻ, giao diện đẹp dễ nhìn, tính năng quản lý tiện dụng, web tải nhanh trên cái trình duyệt đó là tiêu chí của 1 website thành công để thu hút khách hàng. Cộng thêm hậu mãi hấp dẫn sau khi nhập web thì không nên bỏ qua tí nào.

Gặp gỡ, kiểm tra và tham khảo ý kiến

Điều bạn cần quan tâm là thiết kế website doanh nghiệp làm sao để thu hút sự chú ý của khách hàng tập trung vào sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Hãy gặp gỡ nhà thiết kế và chia sẻ ý tưởng, vấn đề kinh doanh của công ty bạn để nhà thiết kế lắng nghe bởi nó là thông tin cần thiết để họ có thể hiểu đúng, hiểu đủ và thực hiện website của bạn.

Việc tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của nhà thiết kế web luôn rất hữu ích, vì nó cho bạn biết nhà thiết kế đó đang hoạt động ra sao. Có thể công ty thiết kế web đó nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng sáng tạo không ngừng, nhưng nếu họ không hoàn thành trang web của bạn đúng hạn với chất lượng đúng như đòi hỏi của bạn, thì đó không phải là đối tượng mà bạn cần tìm.

Bạn có thể gọi điện thoại và tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của nhà thiết kế web này về việc công ty:

  • Có hoàn thành hợp đồng đúng theo hạn định không?
  • Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?
  • Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?
  • Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?
  • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?


Leave a Comment