August 29, 2018 / Tư vấn

Làm thế nào để thiết kế website nội thất chuyên nghiệp

Chúng ta đang sống trong một thế giới số và ngày nay hầu hết các tương tác đều thông qua internet. Trong trường hợp này, thiết kế website nội thất giống như xây dựng một showroom trực tuyến mà khách hàng có thể xem sản phẩm, so sánh và chọn mua. Một số gợi ý về mẫu website nội thất hoàn hảo.

Khi tìm hiểu làm thế nào để xây dựng một website nội thất, bạn nên đặt ra một số yêu cầu cơ bản để có được bản thiết kế hiệu quả làm nổi bật sản phẩm của bạn. Thiết kế trang web cho loại hình kinh doanh này cần được chăm chút và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng xem sản phẩm.

Một số website thông dụng

Có rất nhiều doanh nghiệp liên quan đến thiết kế nội thất có được nhiều lợi ích từ website chất lượng. Một số danh mục nội thất phổ biến gồm:

  • Phòng thiết kế nội thất.
  • Phòng trưng bày trang trí nội thất và cửa hàng.
  • Cửa hàng đồ gỗ.
  • Cửa hàng vật liệu nội thất.

Lựa chọn màu và trang trí website

Như đã nói, thiết kế trang web nội thất nên cung cấp nội dung đầy đủ về sản phẩm và sử dụng những màu sắc dễ thu hút người xem. Vì vậy, hầu hết các website nội thất sử dụng ánh sáng, màu sắc tinh tế và phong cách tối giản. Đây là một trong các phong cách phổ biến nhất trong xu hướng thiết kế hiện nay. Nó hợp với xu thế, mang lại rất nhiều không gian cho nội dung để dẫn dắt người dùng. Các màu sắc được sử dụng nhiều nhất cho các loại web này là màu trắng, màu be và màu xám.

Màu trắng là màu có thể dễ dàng kết hợp với tất cả các tông màu khác. Nó cung cấp cảm giác tinh khiết và sạch sẽ. Website nội thất với màu trắng trông tươi sáng và rộng rãi. Ngoài ra, trong thiết kế màu trắng không làm sao lãng bạn khi xem nội dung và bạn có thể tập trung sự chú ý của khách hàng truy cập vào sản phẩm.

Màu xám là một màu khác để tạo ra các thiết kế tao nhã mà còn thu hút sự chú ý của người dùng từ nội dung và sản phẩm của trang web. Trong nghệ thuật và thời trang, màu xám được coi là màu sắc tinh vi và tối tân. Bên cạnh đó, nó còn làm nổi bật nội dung và sản phẩm một cách hoàn hảo như một nền tảng đẹp cho hình ảnh tươi sáng.

Nếu chúng ta nói về công ty đồ gỗ, tông màu tự nhiên ấm áp sẽ làm nổi bật tính thẩm mỹ của sản phẩm. Màu sắc của gỗ, bông, lanh, mây… giúp tạo ra không gian yên tĩnh và ấm áp, nơi người xem sẽ cảm thấy thoải mái và thư giản. Và đây là hai đặc điểm chính mà mọi người tìm kiếm trong đồ nội thất chất lượng cao.

Thủ thuật sử dụng hình ảnh trực quan

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của một website nội thất là giới thiệu và mô tả chi tiết sản phẩm. Do đó, sản phẩm có hình ảnh sắc nét tươi sáng rất quan trọng. Tránh việc sử dụng hình ảnh có sẵn vì có thể trùng với hình ảnh của đối thủ cạnh tranh ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp bạn không có khả năng để thiết kế hoặc chụp hình thì bạn có thể sử dụng một số mẹo dưới đây nói về cách chỉnh sửa cơ bản hình ảnh có sẵn cho trang web bán hàng nội thất một cách khôn ngoan:

  • Chỉ cần thêm văn bản vào hình, cắt nó theo cách bạn muốn một cách tốt nhất, loại bỏ tất cả mọi thứ không cần.
  • Chọn ảnh chính xác với khách hàng mục tiêu của bạn, không thêm bất cứ hình ảnh nào với yếu tố minh hoạ.
  • Chọn những hình ảnh tự nhiên nhất cho doanh nghiệp của bạn, ví dụ hình ảnh tự chụp, hình ảnh được chia sẻ từ khách hàng…
  • Sử dụng Instagram và kênh xã hội truyền thông khác như facebook. Đó là một kênh thú vị và hấp dẫn.
  • Trang chủ của website dùng để thể hiện hình ảnh một số tác phẩm nổi bật nhất và tốt nhất, có thể được thực hiện với một thanh trượt ngang (slider) hoặc bộ hình thu nhỏ dưới tiêu đề.

Về lâu dài, bạn có thể tạo một album về các sản phẩm mà công ty bạn đã thực hiện trong thời gian qua dùng như một cách để chứng minh khả năng công ty với khách hàng.

Những gì nên được thêm vào trong giao diện

Landing page là một phần cần được tối ưu nhất trong thiết kế trang web nội thất. Bởi vì trang này cần thực hiện kỹ thuật nâng cao trãi nghiệm khách hàng UX tốt nhất. Trong danh mục, landing page là thành phần chính giúp khách hàng tương tác với thương hiệu cũng như cho phép website của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Trong nhiều trường hợp, bạn nên thêm nút kêu gọi hành động nó giúp trang web kinh doanh của bạn dễ sử dụng hơn và tăng trải nghiệm người dùng vào UX. Một lưu ý khác, bạn có thể đưa trang Hướng dẫn vào trang web của mình, một nơi cung cấp cho khách hàng video hoặc hình ảnh sẽ giúp khách hàng dễ hình dung và thực hiện dễ dàng.

Nguồn sưu tầmLeave a Comment