December 14, 2015 / Tư vấn

Thiết kế web bán hàng hướng đến người mua

Bạn luôn mong muốn website của bạn thu hút được khách hàng ? Vậy làm sao để có thể thiết kế web bán hàng “đẹp” nhất ? Cái “đẹp” ở đây được quyết định chính ở những bức ảnh sản phẩm của bạn. Khi ảnh sản phẩm của bạn đẹp nó làm sẽ khiến cho khách hàng của bạn hài lòng, tăng độ tin tưởng và từ đó nâng cao khả năng quyết định mua hàng của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các bước để tạo ra một bức ảnh sản phẩm thực sự cuốn hút khách hàng.

Chuẩn bị chu đáo cho sản phẩm của mình

Nếu sản phẩm của bạn khi lên hình trong trạng thái bám bụi, hỏng hóc hay có cảm giác nó đã được qua sử dụng,…thì sẽ chẳng khách hàng dễ tính nào ngó nghiêng đến sản phẩm của bạn hết. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, chú ý đến từng chi tiết cho sản phẩm bạn chuẩn bị đưa lên ảnh.

 

thiết kế web bán hàng đẹp

 

Chọn cách chụp thích hợp

Sản phẩm của bạn nhìn sẽ đẹp hơn nếu được chụp trong một số hoàn cảnh sau:

  • Chụp với phông nền phía sau hoặc trong một bối cảnh sử dụng phù hợp: điều này tạo nên sự sang trọng và tính “thật” cho sản phẩm của bạn.
  • Sản phẩm được tạo hình 3D, được chụp ở nhiều góc độ khác nhanh giúp khách hàng xem được mọi chi tiết phù hợp.
  • Chụp một cách sáng tạo để tạo ra sự độc đáo, không khô khan, cứng nhắc.

Kiểm tra camera và ánh sáng, phông nền

Bạn cần có một camera đủ tốt để chụp được những bức ảnh đẹp. Đèn chiếu sáng nên đặt cao hơn sản phẩm và chiếu 1 góc chéo xuống, hướng thẳng vào sản phẩm. Bạn nên có 1 hệ thống ánh sáng gồm 3 đèn: 1 đèn cùng phía với camera, 1 đèn đối xứng phía kia và 1 đèn khác chiếu thẳng góc từ trên sản phẩm xuống. Cuối cùng là chuẩn bị kĩ phông nền, làm sạch các vết bẩn, là phẳng các vết nhàu.

Chỉnh sửa ảnh

Bạn cần sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để tinh chỉnh độ sáng và độ tương phản của ảnh sao cho chúng được cân bằng nhất. Sau khi sửa, bạn nên sao chép ảnh ra nhiều kích thước khác nhau để tiện sử dụng ở những vị trí khác nhau trên website của mình.

Một số mẹo và lưu ý

Để có được những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn nhằm thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, các bạn có thể áp dụng một số mẹo hữu ích sau:

  • Sử dụng tấm kính đặt dưới sản phẩm để tạo hình ảnh phản chiếu và làm nổi hình khối sản phẩm
  • Sử dụng phông nền phản chiếu với màu sản phẩm. Ví dụ như nền đen sẽ phù hợp hơn với các sản phẩm màu trắng.
  • Không nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng màu, như thế sẽ làm mất màu của sản phẩm
    Nếu sản phẩm của bạn có nhiều phiên bản màu thì nên kết hợp chúng trong 1 bức ảnh sẽ tạo ra sự nổi bật và bắt mắt hơn.
  • Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể tạo ra được những bức ảnh sản phẩm chất lượng, làm hài lòng khách hàng ghé thăm website của mình. Mỗi một hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ góp phần tạo nên một trang web hoàn hảo, cuốn hút mọi khách hàng khó tính nhất. Hãy xem những mẫu thiết kế web bán hàng của chúng tôi để thấy được điều này.

 

thiết kế web ban hang đẳng cấp