December 8, 2015 / Tư vấn

Thiết kế web đẹp – xu hướng phẳng

Dẫn đầu trong làng công nghệ là Apple và Microsoft, những thay đổi của 2 ông lớn này luôn gây ảnh hưởng mạnh, tạo nên một xu hướng thiết kế web đẹp mới. Từ khi Apple và Micosoft chuyển đổi sang thiết kế đơn giản, dễ nhìn, thiết kế web phẳng đã trở thành một xu thế, một cuộc cách mạng trong thiết kế web đẹp. Thực tế đã chính minh, phong cách thiết kế web mới này đã lên ngôi với nhiều ưu điểm nổi bật.

Tính trung thực

Cốt lỗi trong thiết kế phẳng đó là sự trung thực, nó thừa nhận tính chất 2 chiều trên màn hình, không tạo hiệu ứng hay bất cứ điều gì để đánh lừa người sử dụng. Khach hàng sẽ thấy thoải mái, hài lòng khi tiếp xúc với trang web của bạn

Tính hiện đại, dễ dàng kết hợp

Thiết kế phẳng đang thực sự là một xu thế với màu sắc tươi sáng, bố cục rõ ràng, hiện đại. Nó có thể kết hợp với những xu hướng thiết kế mới như thiết kế website không flash, hay thiết kế web theo phong thủy,…

Tập trung vào nội dung, đơn giản hóa website

Một lợi thế rõ ràng của phong cách thiết kế web này chính là giao diện web sử dụng mã màu, dễ sử dụng, giảm thiếu các tối đá các yếu tố thiết kế phức tạp mà chỉ tập trung vào nội dung web. Bằng cách sử dụng những dấu hiệu một cách trực quan để dẫn dắt người dùng giúp họ đạt được mục tiêu khi vào trang web. Làm hài lòng khách hàng chính là bí quyết thành công cho website cho dù thiết kế theo phong cách nào.

thiết kế web đẹp -xu hướng phẳng

 

Dễ dàng mở rộng, phát triển

Smartphone, máy tính bảng, 3G đang trở nên quá quen thuộc. Trang web của bạn nếu như không được hiển thị một cách đầy đủ nhất trên những thiết bị phổ biến này thì có nghĩa bạn đã thất bại. Với phong cách thiết kế này, website sẽ có được sự nhẹ nhàng, thanh thoát giúp cho web load nhanh hơn, các nhà thiết kế cũng dễ dàng hơn trong việc tương thích website trên các thiết bị khác. Website thiết kế theo phong cách này sẽ có được sự đồng nhất, gây ấn tượng từ sự đơn giản cho dụ khách hàng của bạn truy cập từ thiết bị nào.

Phần lớn các nhà thiết kế web hiện nay đều sử dụng phong cách thiết kế này. Nó làm cho mọi thứ đơn giản dễ nhìn hơn, làm cho con mắt của người dùng đỡ mệt mỏi khi nhìn quá nhiều icon màu mè, loại bỏ ảnh nền (background) nặng nề và thay vào đó là một màu sắc đơn giản, dễ dàng điều hướng, vì không có nhiều hiệu ứng, đổ bóng, ánh sáng. Thiết kế dạng phẳng thường tập trung hơn vào các văn bản, làm cho tất cả mọi thứ có thể đọc được từ màn hình lớn xuống điện thoại di động.