December 14, 2015 / Tư vấn

Thiết kế website chuẩn SEO – tên miền có quan trọng?

Thiết kế website chuẩn seo là vấn đề các webmaster quan tâm rất nhiều hiện nay. Nói đến thiết kế website mọi người thường nghĩ đến giao diện sao cho đẹp măt. Nhưng một webstite có giao diện lung linh nhưng chưa thể nói là “đẹp” được. Đẹp và chuẩn SEO – đây là tối thiểu để một website có thể tồn tại trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Bài viết này xin đề cập đến vấn đề tên miên và đuôi tên miền – một trong những yếu tố đầu tiên mà các SEOer quan tâm.

Giải pháp chọn đuôi tên miền này có phù hợp với SEO không ?

Hiện nay các doanh nghiệp, cá nhân khi thiết kế website đã và đang sử dụng khá nhiều những tên miền có đuôi .com hay .vn. Tuy nhiên không phải tất cả điều hiều được ý nghĩa của những đuôi tiên miền này mà đôi khi chỉ là “chạy theo xu hướng”. Việc nắm rõ ý nghĩa và mục đích sử dụng của đuôi tên miền sẽ giúp bạn có được nhiều giải pháp thông minh hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ ý nghĩa của một số đuôi tên miền phổ biến sau :

– .com : Là viết tắt của Commercial, dùng cho các công ty thương mại
– .edu : Viết tắt của Education chuyên dành cho các tổ chức giáo dục
– .info : Viêt tất của Information – dành cho các blog, chia sẻ tin tức, kiến thức
– .net : Viết tắt cảu Network, đuôi tên miền này sẽ phù hợp cho các trang mạng lưới website như một số nhà cung cấp tên miền, hosting, server
– .org : đuôi tên miền phổ biết, dễ tìm kiếm backlink nhất
– .vn : Đuôi tên miền quốc gia – Việt Nam. Mỗi quốc gia có một đuôi tiên miền khác nhau. Sử dụng đuôi tiên miền này thể hiện web của bạn thuộc Việt Nam và sẽ có lợi thế khi hoạt động ở Việt Nam

thiết kế website chuẩn seo

 

Chọn đuôi tên miền nào để tốt cho thương hiệu của bạn ?

Thương hiệu chính là sự ghi nhớ trong tâm trí khách hàng. Vì thế để tốt cho thương hiệu của mình, bạn nên chọn những tên miền phổ biến nhất. Lời khuyên đưa ra chính là tên miền .com. Đuôi tên miền này đã quá phổ biết tại Việt nam, nó sẽ có tác dụng ghi nhớ sâu sắc, rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu của bạn. Nêu bạn không có cách nào để mua được đuôi tên miền này thì hãy nghi đến .vn thay vì .net hay .info vì cách phát âm đơn giản, thuần Việt và dễ có được tên miền đẹp.

thiết kế website chuẩn seo 2014

 

Chọn đuôi tên miền nào để tốt nhất cho SEO ?

Google đã từng công khai tuyên bố họ rất dè chừng các tên miền có đuôi lạ vì họ không biết thật sự đuôi đó có uy tín hay không.Vì thế bạn sẽ cần nhiều thời gian để SEO cho những tên miền này hơn. Các tên miền SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế : .com, .info, .net, .org và các tên miền cấp quốc gia. Trong đó tên miền .com luôn được ưu tiên và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác.