December 14, 2015 / Tư vấn

Thiết kế website chuyên nghiệp và những quy luật vàng!

Tiêu chuẩn về thiết kế website chuyên nghiệp và đẹp luôn thay đổi theo thời gian, xu hướng cái đẹp của người sử dụng cũng như khách hàng truy cập. Tùy theo đối tượng khách hàng và tính cách, lứa tuổi,…mà tiêu chi về một website đẹp sẽ khác nhau. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một số tiêu chí về “cái đẹp” này.

Màu sắc

Trong thiết kế website chuyên nghiệp, người thiết kế cần nắm vững những quy luật sáng tối, luật tương phản, luật chính phụ, … nhằm thể hiện đúng yêu cầu về độ thẩm mỹ website, chú ý của công ty cũng như tạo hiệu ứng tích cực cho người dùng khi truy cập vào website. Sự kết hợp của các màu sắc tương phản làm ra những hiệu ứng màu rất ấn tượng và gây thích thú. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào phong cách, cá tính, trình độ thẩm mỹ … của chủ nhân website đó. Bên cạnh đó, nếu phá cách màu sắc quá tay làm cho chữ viết và phông nền quá chói hay quá mờ sẽ làm cho người duyệt web nhanh chóng thoát ra và không muốn quay lại website của bạn nữa.

Bố cục

Một bố cục rõ ràng phải thể hiện được đầy đủ, gọn gàng nhất các chức năng. Những thông tin chính cần được làm nổi bật, các thông tin liên quan phải được sắp xếp ngay dưới tin chính hay bên các sidebar. Các thẻ title, meta, description… thể hiện sự liên kết thông tin sẽ tăng tính hiệu quả của website.

Nội dung phong phú và chính xác

Nột dung trên website cần phải đảm bảo đúng, thật và phù hợp với thuần phong mỹ tục của xã hội, phù hợp với quy định của nhà nước, khong vi phạm pháp luật. Hình ảnh cũng là một hình thức ngôn ngữ dể tác động đến người xem, chính vì vậy khi xây dựng nội dung website phải biết thể hiện trọn vẹn và phù hợp số lượng giữa chữ và hình ảnh thật hài hòa và phù hợp. Không nên sử dụng hình ảnh vô nghĩa, không thích hợp, quá nhiều, chất lượng kém…

Phong cách đơn giản hóa

thiết kế website chuyên nghiệp

Phong cách Minimalist (tối giản hóa) ngày càng được ưa chuộng trong phong cách thiết kế website hiện đại và được mệnh danh là đỉnh cao của thiết kế web. Khá phổ biến ở các nước phương Tây với trình độ thiết kế web rất cao, Minimalist đã loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết để trang chính trở nên đơn giản và dễ nhìn hơn bao giờ hết, đặc biệt là thông tin được truyền tải ngắn gọn, chân thực. Các yếu tố bố cục, màu sắc, điểm nhấn và dòng chảy thị giác tạo nên một sự logic và thuận tiện tối đa cho người dùng. Đặc biệt, người thiết kế cần biết tạo nên một điểm nhấn riêng, ấn tượng và hiệu quả cho giao diện trang, có thể bằng hình ảnh, chữ viết hay màu sắc…

Cuối cùng, để có một website đẹp và hiệu quả, người có nhu cầu thiết kế cần xác định rõ mục đích truyền tải, phong cách của mình và đối tượng khách hàng hướng đến, chọn một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và có phong cách phù hợp. Tiếp đó cung cấp cho người thiết kế những thông tin cần thiết cho một website hoàn chỉnh.